5 วิธีสร้างสัมพันธ์ในทีมที่ดีที่สุดสำหรับธุรกิจขนาดย่อม​

5 วิธีสร้างสัมพันธ์ในทีมที่ดีที่สุดสำหรับธุรกิจขนาดย่อม

ความเป็นอันหนึ่งอันเดียวกันของทีมนั้นสำคัญทุกธุรกิจ แต่การทำงานร่วมกับผู้อื่นนั้นอาจจะทำให้เกิดรู้สึกปวดหัวได้ แม้กระทั่งกับพนักงานที่มีความอดทนสูงสุดก็ตาม การสร้างสัมพันธ์ทีมนั้นจะช่วยให้เกิดบรรยากาศของการทำงานร่วมกันที่ช่วยให้เพื่อนร่วมงานสามารถร่วมงานเข้าขากันได้อย่างเป็นธรรมชาติ ในฐานะผู้จัดการ มันเป็นหน้าที่ของคุณในการใช้กิจกรรมง่ายๆด้านล่างนี้ในการช่วยให้พนักงานของคุณทำงานร่วมกันได้

 

1. แบ่งปันความสำเร็จของพนักงาน

กลยุทธ์สร้างความเป็นทีมนี้ไม่ว่าจะเป็นธุรกิจประเภทไหนก็ทำได้ ไม่ว่าจะใหญ่หรือเล็กก็ตาม คุณแค่ต้องสร้างพื้นที่ที่เน้นโฟกัสตัวพนักงานเป็นหลัก เช่นกระดานข่าวในห้องพัก เป็นต้น ในการช่วยให้คนในทีมของคุณได้รู้จักเพื่อนร่วมงานของพวกเขา คุณสามารถแบ่งปันความสำเร็จเหล่านี้กับพวกเขา: วันเกิดและระยะเวลาทำงานของคนในทีม ผลตอบรับจากลูกค้าที่ดี การเลื่อนตำแหน่ง ฯลฯ และอย่าลืมรวมเป้าหมายของธุรกิจคุณเข้าไปในบอร์ดนั้นด้วย

 

2. เกมหาของ

เกมหาของนั้นเป็นตัวเลือกที่ไม่ได้ใช้เงินมากมายอะไรที่สมบูรณ์แบบมากในช่วยการสร้างสัมพันธ์ในทีมที่ดี มันเป็นเกมที่เล่นได้เกือบทุกที่ ไม่ว่าจะเป็นห้องพักหรือโรงเก็บของ และจะให้หาอะไรก็ได้ เช่น สมุด ที่เย็บกระดาษ ถ้วย ฯลฯ ตอนจบเกม คุณอาจจะให้รางวัลจูงใจทีมอันดับหนึ่งเพื่อให้ทุกคนเข้าร่วมไปเรื่อยๆและก็แก้ปัญหาทั้งหมดไป ในเมื่อกิจกรรมนี้จะทำให้พนักงานของคุณได้เดินเหินไปรอบๆ มันทำให้กิจกรรมนี้ยอดเยี่ยมเลยทีเดียวในการทำให้บรรยากาศวันจันทร์ดีขึ้น

 

3. เข้าร่วมการบรรยายความรู้สำหรับมืออาชีพ

แม้ว่าการสนับสนุนให้เกิดความสัมพันธ์ระหว่างทีมภายในองค์กรของคุณนั้นจะเป็นเรื่องสำคัญ พนักงานของคุณจะต้องไม่รู้สึกเสียเวลาด้วย การผสมผสานการสร้างสัมพันธ์ในทีมเข้ากับกิจกรรมที่ส่งเสริมความเป็นมืออาชีพนั้นมีประโยชน์อยู่แล้ว ทุกคนจะได้รับความรู้ที่ใช้ได้จริงและได้สร้างสัมพันธ์กับผู้อื่นไปด้วยในเวลาเดียวกัน คุณสามารถพาทีมของคุณไปร่วมฟังบรรยาย หรือว่าพาเทรนเนอร์เข้ามาในบริษัทคุณเพื่อให้ความรู้พนักงานก็ได้

 

4. ทานอาหารร่วมกัน

มันมีอะไรบางอย่างที่เป็นธรรมชาติในการสนทนากันระหว่างมื้ออาหารเพราะไม่ว่าอย่างไรการพูดคุยกันตอนทานข้าวกลางวันนั้นก็เป็นสิ่งที่ทุกคนทำกันบ่อยๆอยู่แล้ว มันเป็นวิธีการสร้างความสนิทสนมที่มีประสิทธิภาพและก็ประหยัดเวลา ในฐานะเจ้าของกิจการ คุณสามารถให้การสนับสนุนได้โดยการไปจัดหาอาหารให้ หรือว่าจะจัดงานเลี้ยงบาร์บีคิวหรือว่าจะไปทานข้าวเย็นด้วยกันข้างนอกสักเดือนละครั้งก็ได้

 

5. ไปทำกิจกรรมอาสาในชุมชน

การร่วมทำกิจกรรมอาสาที่มีความหมายนั้นสามารถสร้างความเป็นอันหนึ่งอันเดียวกันของทีมคุณได้ มันสามารถช่วยเพิ่มความสามารถในการสื่อสารระหว่างสมาชิกทีมเช่นเดียวกันกับความพึงพอใจของพนักงานได้  ลองเช็กกิจกรรมในแถบชุมชนใกล้เคียงดูและให้ทีมของคุณเลือกว่าจะไปทำกิจกรรมอาสาที่ไหน ตัวเลือกที่ดีที่สุดนั้นคือที่ที่เข้ากันกับค่านิยมขององค์กรคุณและตรงกับความสนใจของพนักงาน และอย่าลืมแบ่งปันรูปภาพของกิจกรรมอาสาบนบัญชีโซเชียลมีเดียของบริษัทด้วย มันจะช่วยทำให้ชื่อเสียงของบริษัทคุณดีขึ้นและทำให้แบรนด์เป็นที่รู้จัก

 

ข้อสรุป

 

ความปรองดองและการสื่อสารนั้นเป็นองค์ประกอบที่ขาดไม่ได้ของทีมเวิร์คที่มีประสิทธิภาพ วิธีที่ดีที่สุดในการสร้างสิ่งเหล่านี้คือการเลือกกิจกรรมที่สนุกสนานและมีคุณค่าในตัวมันเอง และอย่าลืมให้พนักงานของคุณมารวมตัวกันหลังจากกิจกรรมด้วยเพื่อให้พวกเขาแบ่งปันความคิดเห็น

 

แหล่งที่มา

https://thrivehive.com/best-team-building-activities-for-your-small-business

 

https://www.ondeck.com/blog/4-team-building-techniques-work-small-business

 

https://smallbusiness.patriotsoftware.com/team-building-activities-small-business

 

 04-narettraining_com-Patrariya

Copyright © 2020 Naret training All Rights Reserved

DESIGN by

จีเนียส เว็บสวย ติดหน้าแรกๆ Google

ชื่อ

This field is required.

ขอบคุณครับ

ข้อความถูกส่งเรียบร้อยแล้ว

เบอร์โทรศัพท์

This field is required.

อีเมล

This field is required.

ข้อความ

This field is required.

ชื่อ

This field is required.

ขอบคุณครับ

ข้อความถูกส่งเรียบร้อยแล้ว

เบอร์โทรศัพท์

This field is required.

อีเมล

This field is required.

ข้อความ

This field is required.

“สิ่งที่คุณทำในวันนี้
มันสำคัญมากต่อชีวิตคุณ”​

ผศ.ดร. นเรศ ล้วนไพรินทร์​...

โทรหาเรา คลิก!