5 เอกลักษณ์ของพนักงานขาย​

พนักงานชั้นสูงที่สามารถปิดการขายได้ก็ไม่ต่างจากพนักงานขายรถที่เราเห็นใช้ความรุกรานพยายามดันให้ลูกค้าปิดการขายได้นั่นเอง เทคโนโลยีก็ได้ทำการปรับโลกของเซลในไม่กี่สิบปีที่ผ่านมาแล้ว พนักงานขายในปัจจุบันไม่สามารถใช้เพียงเสน่ห์หรือกลลวงได้แล้ว เพราะว่าผู้ซื้อสมัยนี้มีการศึกษากันมากขึ้น เพราะข้อมูลต่างๆที่เราสามารถหาได้จากอินเตอร์เน็ตทุกวันนี้ ลูกค้าก็รู้ถึงทุกอย่างเกี่ยวกับคุณและคู่แข็งของคุณของคุณก่อนที่จะคุยกับคุณอีก

 

ภูมิปัญญาที่แพร่หลายล่าสุดนี้ก็คือการที่จะหาตัวแทนเซลนั้นก็ไม่ต่างจากการหาคนที่มีบุคลิกภาพที่ตรงตามสายเท่านั้นเอง ซึ่งจะมีลักษณะอยู่ 5 อันหลักๆที่สำคัญกับความสำเร็จดังนี้:

การเอาใจใส่

การเอาใจใส่นั้นเป็นความสามารถที่จะเข้าใจลูกค้าได้ เข้าใจในสิ่งที่ลูกค้ารู้สึกและทำให้ลูกค้ารู้สึกได้รับความเคารพอยู่ การเอาใจใส่นั้นไม่ใช่ความเห็นอกเห็นใจที่ใช้ความรู้สึกภักดีกับอีกฝ่าย มันเกี่ยวกับการเข้าใจข้อสงสัยในมุมมองวัตถุประสงค์เสียมากกว่า พนักงานขายที่แสดงความเอาใจใส่ได้จะได้รับความน่าเชื่อถือและสายสัมพันธ์จากลูกค้าให้มาอยู่ข้างเดียวกันและไม่คอยโดนจับผิดตลอดเวลาได้ ความเอาใจใส่นั้นจะให้พนักงานขายอ่านใจลูกค้า แสดงความอาทร และแสดงให้เห็นถึงความเอาใจใส่ในการหาทางออกให้ปัญหาแต่ละอย่างได้

 

ความตั้งใจ

คนที่ตั้งใจนั้นจะตั้งใจบรรลุเป้าหมายและสามารถเอาใจใส่ในเรื่องๆหนึ่งได้ดีกว่า คนที่ตั้งใจก็ยังพลักดันตัวเองได้ง่ายกว่าคนอื่นและมีความกระตุ้นตัวเองที่มากกว่า พวกเขาก็ยังมีระเบียบกับตัวเองและเข้าใจสิ่งที่ต้องทำในการบรรลุเป้าหมายของตัวเอง

 

ความรับผิดชอบ

คนที่มีความรับผิดชอบสูงจะไม่โทษคนอื่นเมื่อเกิดปัญหาขึ้น คนเหล่านี้จะถูกเรียกว่า เอเย่นต์ ซึ่งจะผ่านอุปสรรคต่างๆได้ และยอมรับปัญหาหรือการละเลยที่เกิดขึ้นได้ อีกทั้งจะไม่คอยหาข้อแก้ตัวและโทษสถานการหรือคนอื่นๆอีกด้วย ดังนั้นผู้จัดการฝ่ายขายก็ควรตั้งใจหาคนแนวเอเย่นต์เหล่านี้มาทำงาน

 

มองโลกในแง่ดี

พนักงานขายที่สามารถมองโลกในแง่ดีก็เรียกได้ว่าเป็นคนที่ไม่ค่อยทำอะไรไม่ถูก คนเหล่านี้จะมีความเพียร เป็นค่าของคนที่สำคัญในโลกของเซลเพราะว่าเซลจะถูกปฏิเสธนั้นบ่อยมาก ต่อหน้าความล้อเหลว พวกเขาจะเห็นตัวเองแข็งแกร่งขึ้นและการปฏิเสธของลูกค้านั้นไม่ใช่ความล้มเหลวของตัวเองแต่เป็นโอกาสที่ได้รับเสียมากกว่า พวกเขาเชื่อว่าเขาสามารถทำให้ครั้งต่อไปดีขึ้นได้จากการเปลี่ยนวิธีการเข้าหา หรือจากการลองใหม่อีกครั้ง

 

อีโก้สูง

คนที่อีโก้สูงนั้นจะคล้ายกับคนที่มองโลกในแง่ดีเพราะทั้งคู่นั้นต้องใช้ความเพียร แต่การใช้อีโก้นั้นจะเป็นความเพียรต่อความสำเร็จและชนะเหนือสิ่งอื่นใด ทั้งหมดนี้เกี่ยวกับการแข่งขัน เมื่อคนเราไม่ยอมแก้เพื่อสำเร็จในเป้าหมายนั้น เราจะเห็นคนที่ใช้อีโก้เป็นแรงขับสู้ คนๆนี้จะมีแรงกระตุ้นตนเองและเป็นคนริเริ่มตนเองด้วยข้อคิดว่าเขาต้องการจะทำอะไรให้สำเร็จ

แหล่งที่มา : https://www.cpsa.com/resources/articles/5-characteristics-of-successful-salespeople

https://www.inc.com/heather-r-morgan/5-traits-that-every-successful-salesperson-needs.html

https://www.infusionsoft.com/business-success-blog/sales/sales-process/10-critical-sales-skills-of-successful-reps

 

 

 

02-narettraining.com

Copyright © 2020 Naret training All Rights Reserved

DESIGN by

จีเนียส เว็บสวย ติดหน้าแรกๆ Google

ชื่อ

This field is required.

ขอบคุณครับ

ข้อความถูกส่งเรียบร้อยแล้ว

เบอร์โทรศัพท์

This field is required.

อีเมล

This field is required.

ข้อความ

This field is required.

ชื่อ

This field is required.

ขอบคุณครับ

ข้อความถูกส่งเรียบร้อยแล้ว

เบอร์โทรศัพท์

This field is required.

อีเมล

This field is required.

ข้อความ

This field is required.

“สิ่งที่คุณทำในวันนี้
มันสำคัญมากต่อชีวิตคุณ”​

ผศ.ดร. นเรศ ล้วนไพรินทร์​...

โทรหาเรา คลิก!